Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ toàn phần

du hoc my

Học bổng du học Mỹ 100% luôn là niềm mơ ước của du học sinh trên toàn thế giới. Hằng năm, các trường đại học của Mỹ luôn nhận được hàng nghìn hồ sơ xin học bổng du học. Do đó, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều sinh viên tài năng khác để có thể sở hữu chiếc chìa khóa vàng mở ra một con đường tương lai tuyệt vời này.

Để đạt được nó không hề khó nếu như bạn nắm bắt được thông tin cần thiết về điều kiện nhận học bổng và chuẩn bị tốt hành trang của mình.

Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ

Mọi du học sinh quốc tế đều có cơ hội ngang nhau trong việc sở hữu suất học bổng du học mỹ lớp 11 toàn phần trị giá này. Chương trình này áp dụng nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho du học sinh tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến tại Mỹ. Dưới đây là những điều kiện bắt buộc mà sinh viên muốn sở hữu suất học bổng này phải nắm rõ.

– Đầu tiên, du học sinh Mỹ phải tốt nghiệp bậc THPT hoặc đại học tại nước sở tại ở mức suất sắc với điểm số GPA tối thiểu là 8.5.

– Các bạn sinh viên phải có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn. Một số công cụ thông dụng giúp bạn kiểm tra trình độ ngoại ngữ là TOEFL hoặc IELTS. Trong đó, điểm TOEFL tối thiểu là 9.0 và 7.0 với IELTS. Đối với sinh viên Việt Nam, việc đạt được điểm số này tương đối khó. Bạn cần phải có chiến lược, kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết. Hãy tìm hiểu và trả lời tất cả các dạng câu hỏi, cấu trúc các phần thi và các chấm điểm trước khi thi. Đây là cách tốt nhất giúp bạn vượt qua kỳ thi với số điểm tốt nhất.

du hoc my

– Bên cạnh đó, đa số các suất học bổng toàn phần tại các trường đại học Mỹ yêu cầu rất cao về điểm SAT/GRE/GMAT, có khi còn hơn điểm chuẩn đề ra. Bạn nên rèn luyện kỹ năng đọc nhanh và ghi nhớ thông tin chính xác. Hãy chú ý đến những từ ngữ chính, các câu hỏi vì đó là chìa khóa giúp bạn trả lời bài kiểm tra đó.

– Do đây là suất học bổng du học mỹ sau đại học 100% nên có rất nhiều du học sinh đăng ký nên điều kiện của nó rất khắt khe. Hãy ghi điểm với hội đồng xét tuyển bằng một bài luận hay và đầy thuyết phục. Hãy tập trung viết về những vấn đề xã hội đang bất cập và có ảnh hưởng đến sinh viên.

– Hệ thống giáo dục Mỹ đánh giá rất cao các tương tác với thực tiễn của sinh viên.Hãy cho họ thấy bạn có nhiệt huyết, đam mê và khả năng lãnh đạo( nếu có thể) và họ sẽ chọn bạn. Bạn không nên quá sa đà vào các hoạt động ngoại khóa, 2 – 3 lĩnh vực mà bạn cảm thấy thích thú là đủ để thể hiện khả năng của bạn.

Fulbright – Học bổng du học Mỹ toàn phần dành cho sinh viên

Fulbright hay với tên gọi đầy đủ Foreign Fulbright Student Program là học bổng du học Mỹ toàn phần được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Học bổng này bao gồm chi phí học tập, sách vở, đi lại, ăn ở và cả bảo hiểm y tế dành cho sinh viên muốn nhận bằng thạc sỹ hay tiến sỹ.

Hiện nay, có rất nhiều các trường đại học Mỹ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại website: http://www.beauty-mxinh.com.vn/du-hoc/

Trung tâm tư vấn du học Blue Sea sẽ cung cấp mọi thông tin mới nhất dành cho bạn.

 

Du học Tây Ban Nha tại Barcelona – môi trường học thuật đỉnh cao

du hoc tay ban nha

Theo xếp hạng mới nhất của QS World University Ranking đã công bố vị trí của các trường đại học trên toàn thế giới thì đại học Barcelona đang đứng đầu và là quán quân toàn quốc về chất lượng đào tạo, giảng dạy. So với năm 2016 trường đã tăng 4 bậc và đứng thứ 156 về chất lượng đào tạo. Với 6 tiêu chí được xem xét, đại học Barcelona đạt số điểm cao nhất về uy tín học thuật và xếp thứ 100 toàn thế giới.

Đại học Barcelona (UAB) thành lập năm 1450 là một viện giáo dục nâng cao nổi tiếng không chỉ tại Tây Ban Nha mà còn ở Châu Âu. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu đời, với tuổi đời trên 400 năm tuổi, trường đại học Barcelona còn thường xuyên đứng top toàn cầu của Times Higher Education, Acedemic Ranking of World, SCLmago,…

Nhưng để theo học tại trường đại học Barcelona danh giá, sinh viên phải có nền tảng học tập từ cấp bậc THPT tốt và đạt yêu cầu ngoại ngữ đầu vào (IELTS 6.0 các khoa dạy bằng tiếng anh và B2 các khoa bằng tiếng Tây Ban Nha). Nếu các bạn sinh viên đang có nhu cầu du học Tây Ban Nha 2018, hoặc mong muốn theo học tại Barcelona, mong muốn nâng cao khả năng tiếng Tây Ban Nha của mình thì Barcelona đều có khả năng đáp ứng. Ngoài các khóa học chuyên môn, trường còn có các khóa học tiếng Tây Ban Nha vô cùng chất lượng với đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm hàng đầu Tây Ban Nha.

du hoc tay ban nha

Các khóa học tiếng Tây Ban Nha chuyên sâu tại Barcelona University (UAB)

Các khóa học tiếng chuyên sâu tại Tây Ban Nha được sắp xếp hàng năm với thời gian kéo dài từ 2 đến 42 tuần. Các khóa học tại đại học Barcelona linh hoạt và chất lượng với thời gian học tập theo mong muốn, phù hợp với các bạn đang có nhu cầu học tiếng.

 • Thời lượng học tập: 20 giờ mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6
 • Trình độ: 6 cấp độ khác nhau (tiểu học, trung cấp hạ, trung cấp trên, cao cấp và thành thạo)
 • Học sinh trên mỗi lớp chỉ từ 6 – 15 học sinh/ lớp
 • Thời gian học: 9h sáng – 1h30 tối
 • Học phí: từ 1 đến 4 tháng là 960€/ tháng còn từ 5 đến 12 tháng là 960€/ tháng

Lý do mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại đại học Barcelona (UAB)

 • Là trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha tọa lạc ngay tại khu trung tâm sầm uất nhất tại Barcelona
 • Có các khóa học tiếng Tây Ban Nha chất lượng hàng đầu với thời lượng linh hoạt
 • Thanh toán, đăng ký học dễ dàng, tiện lợi

Các khóa học tiếng Tây Ban Nha chuyên sâu được mở ra nhằm phục vụ cho những sinh viên có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha trong một thời gian ngắn. Chương trình học đa dạng từ mọi lứa tuổi đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.

Khóa học chuyên sau 4 tiếng mỗi ngày (20 giờ mỗi tuần) và có 6 cấp độ khác nhau. Sẽ có một bài kiểm tra đánh giá và xếp lớp liên tụcvà được hướng dẫn riêng bao gồm trong tất cả các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại đại học Barcelona. Khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nahanj trình độ thông thạo bằng cách thi UAB (dành cho sinh viên đã học được 4 tuần trở lên). Với sự lựa chọn này sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt mà bạn nên lựa chọn khi du học Tây Ban Nha.

Tìm hiểu thêm : https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-tay-ban-nha/du-hoc-tay-ban-nha-co-tot-khong-409.html

Tìm hiểu về đại học Trinity Western khi du học Canada

du hoc canada

Một trong những trường đại học dành giá với chất lượng giáo dục tốt trong 3 năm liền và đồng thời có kinh nghiệm giảng dạy hàng đâu Canada phải nhắc đến Trinity Western. Nếu bạn đang có ý định du học Canada, hãy thử cùng chúng tôi tìm hiểu trường đại học này nhé!

Tổng quan chung về đại học Trinity Western

Trinity Western University (TWU) là một trường đại học quốc tế, toạ lạc tại Praxer Valley khu vực có phong cảnh đẹp nhất Bắc Mỹ, với thời tiết khí hậu ôn hoà. Trinity Western được rất nhiều các bạn trẻ trong nước và quốc tế lựa chọn, hiện nay đã có tới khoảng 4000 sinh viên (sinh viên Canada chiếm khoảng 67.8%, sinh viên US khoảng 14.2% và sinh viên quốc tế khoảng 17.9%)

Trinity Western là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín tại Canada như hiệp hội các trường cao đẳng và đại học Canada (AUCC), hiệp hội các trường đại học và cao đẳng tôn gia của Canada (CCCU) và được công nhận chính thức của bộ giáo dục Hoa Kỳ.

Chương trình đào tạo của đại học Trinity Western

Hiện nay trường đang đào tạo sinh viên và các du học sinh Canada  với khoảng 42 chương trình đào tạo cấp bậc đại học, 16 chương trình bậc sau đại học. Và trường Trinity Western cũng mới tổ chức chương trình cử nhân nghệ thuật (BA) trong Leadership Program. Nếu theo học chương trình này bạn dễ dàng trải nghiệm và nâng cao về kỹ năng quản lý, những kiến thức cần thiết giúp bạn phát triển cho con đường sự nghiệp tương lai. Đây là chương trình 2 + 2, dành cho các bạn đã học cao đẳng, hay đại học 2 năm tại Việt nam. Bạn có thể đăng ký học tiếp 2 năm tại Trinity Western để lấy bằng đại học tại trường.

du hoc canada

Yêu cầu tuyển sinh khá đơn giản:

 • Chứng chỉ đã hoàn thành 2 năm học tập cao đằng hoặc đại học tại Việt nam
 • GPA tối thiểu là 2.5
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 88 hoặc hoàn thành chương trình ESLI / TLC

Chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh cho sinh viên được chuẩn bị kỹ càng trước khi vào đại học. Bạn sẽ được rèn luyên thành tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sinh viên du học Canada 2018 được học qua các khoá tiếng Anh tại tập đoàn giáo dục ESLI đặt tại trường và được nhận vào trường Trinity Western mà không cần thi TOEFL.

Chương trình đại học

 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa học ứng dụng và tự nhiên
 • Khoa thương mại
 • Khoa giáo dục
 • Khoa giáo dục thể chất và quản trị thể thao
 • Chuyên ngành và nghệ thuật biểu diễn

Chương trình thạc sỹ

 • Quản trị kinh doanh
 • Thạc sỹ trong lĩnh vực TESOL
 • Thạc sỹ nghiên cứu Biblical
 • Thạc sỹ về tâm lý học
 • Thạc sỹ nghiên cứu các ngành khoa học

Lý do bạn nên lựa chọn trường Trinity Western để theo học?

 • Trinity Western được công nhận là trường đại học tiêu chuẩn quốc tế, nằm gần trung tâm thành phố Vancouver. Khi theo học tại đây bạn sẽ dễ dàng tham gia các hoạt động phong phú như đi bộ, xem phim, mua sắm, bơi lội,…
 • Trinity Western đã nhận điểm A+ về chất lượng đào tạo trong 3 năm liên tục (2006 – 2008)
 • Trường đạt danh hiệu “Sự trải nghiệm giáo dục tốt nhất tại Canada”
 • Học phí hợp lý ( bằng ½ so với học tại Mỹ, 2/3 tại Anh/Úc)
 • Sinh viên du học Canada có thành tích học tốt, được cấp học bổng toàn phần, bán toàn phần
 • Chuyên ngành đa dạng, môi trường học lý tưởng.

Hãy đến với công ty tư vấn du học Bluesea khi bạn có nhu cầu nhé

Một số kinh nghiệm lựa chọn quản lý khách sạn khi du học Thụy Sĩ

du hoc thuy si

Không cần nói quá nhiều về độ phủ sóng của ngành quản lý khách sạn trong hệ thống đào tạo Thụy Sĩ. Bởi lẽ ở cái nôi của ngành du lịch thế giới này, Thụy Sĩ có tới hơn 30 trường chuyên đào tạo về lĩnh vực du lịch khách sạn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn trường quản lý khách sạn khi du học Thụy Sĩ chưa?

Bằng cấp và chứng chỉ

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn trường du học chính là bằng cấp và chứng chỉ trường đó cấp cho sinh viên.

Bạn hãy xem các trường đó thuộc những hiệp hội hay tập đoàn nào, có những chứng chỉ, bằng tốt nghiệp do ai cấp và liên kết với những trường gì. Bởi lẽ đây là một trong những cơ sở để bạn chọn được trường có tiếng tăm trong lĩnh vực. Tuy nhiên, việc tham gia vào một hiệp hội hãy đăng kí để có được một chứng chỉ công nhận về mặt chất lượng cũng gây ra cho các trường một số chi phí nhất định. Có những trường không chạy theo việc liên kết vào các hiệp hội nhằm giảm chi phí và theo đó, cung cấp được cho học sinh chương trình học với mức học phí thấp hơn so với các trường có tham gia vào các tổ chức và hiệp hội. Vì vậy, tùy thuộc vào tiêu chí của bạn là gì để chọn lựa, muốn chọn trường có học phí thấp hay trường có tiếng tăm hơn…

du hoc thuy si

Swiss Hotel Schools Association

Swiss Hotel Schools Association chính là chiếc tem đảm bảo cho chất lượng đào tạo của các trường tại Thụy Sĩ.

Các tổ chức lớn bảo đảm cho chất lượng đào tạo ngành quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ bạn có thể tham khảo như: EduQua, Swiss Hotel Schools Association (ASEH), SEG- Swiss Education Group, Eurhodip,…

Ngoài các Hiệp hội và chứng nhận trên, các trường ở Thụy Sĩ cũng còn liên kết với các trường ở nước ngoài (thông thường là Anh với Mỹ) để đảm bảo cho sinh viên có được khuôn khổ quốc tế trong bằng cấp và tạo cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên

Khi chọn trường quản lí khách sạn ở Thụy Sĩ, bạn cũng cần xem xét đến trình độ và đặc điểm của đội ngũ giáo viên giảng dạy trong trường. Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem xét tỉ lệ giữa giáo viên với học sinh. Đây là chỉ số mang tính chất sư phạm giáo dục của từng trường.

Chương trình đào tạo

Một chương trình đào tạo chuẩn về quản lí khách sạn bao giờ cũng bao gồm học lý thuyết trên lớp kết hợp với hoạt động thực tế, thường là từ một đến hai kì thực tập tại Thụy Sĩ hay ở nước ngoài. Chính vì vậy, khi chọn trường học khi du học Thụy Sĩ 2018 nhất định bạn phải lưu ý đến vấn đề này.

Chọn trường du học Thụy Sĩ

Chọn trường du học Thụy Sĩ cần chú ý đến thời gian thực hành của trường

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn cho mình các trường có kì thực tập ít nhất là 5 tháng và sẽ không kéo dài quá nửa tổng độ dài khóa học.

Thêm nữa, thẻ cư trú cũng sẽ được cấp cho bạn căn cứ vào chương trình đào tạo của trường.

Hội cựu sinh viên

Cựu học sinh là một nguồn thông tin quí giá về trường mà bạn sẽ theo học. Hầu hết các cựu sinh viên đều sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với bạn.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sự nghiệp là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi sinh viên. Một trường tốt sẽ phải cung cấp cho bạn thông tin về các học sinh đã tốt nghiệp của trường ra đi làm ở đâu, họ bắt đầu sự nghiệp từ những công việc gì và vị trí cao nhất của họ là gì.

Một số lưu ý khi chuẩn bị đồ đạc đi du học Hàn Quốc

du hoc han quoc

Trải qua những vất vả để có được tấm visa du học Hàn Quốc và đạt được thư mời của nhà trường bạn lại vấp phải khó khăn trong việc chuẩn bị đồ. Làm sao để vừa tiết kiệm chi phí vằ thuận tiện mang vác lại chuẩn bị đồ đạc được đầy đủ nhất? Để giúp bạn giải tỏa lo lắng, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc sau đây.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo và thực hiện theo 3 nguyên tắc sau đây:

 • Một là chỉ mang theo những đồ đặc biệt quan trọng với bạn, những đồ chỉ có ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có.
 • Thứ hai chỉ mang theo những đồ mà ở Việt Nam thì giá rẻ trong khi ở Hàn giá lại cao ngất ngưởng.
 • Thứ ba nếu đồ nào mà giá cả ở Việt Nam và Hàn Quốc tương đương nhau thì bạn có thể không cần mang đi.

Hãy sử dụng trợ giúp từ người thân nếu có thể:

Nếu bạn quen ai đã hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó chính là một điều tuyệt vời, hãy tranh thủ hỏi kinh nghiệm từ họ. Những người từng sinh sống ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những thông tin bổ ích như giá cả chi phí sinh hoạt nơi bạn sắp tới, đồ đạc cần mang theo những gì là phù hợp nhất.

du hoc han quoc

Nhưng nếu bạn chưa có ai trợ giúp cũng chẳng phải việc gì khó khăn vì hãy tạo lập ngay từ lúc này. Bạn có thể lên các diễn đàn, tham gia vào các group du học Hàn Quốc để tìm hiểu và làm quen với mọi người, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ với bạn. Biết đâu đó bạn lại gặp may khi quen một người du học Hàn chuẩn bị về nước và đang tìm người để chuyển nhượng lại ít đồ thì sao.

Lên danh sách những đồ cần chuẩn bị:

Sau khi nắm được 3 nguyên tắc chuẩn bị đồ và tham khảo tư vấn từ người thân là lúc bạn cần tự lên danh sách những đồ cần chuẩn bị mang theo và những đồ sẽ sắm khi sang tới nơi. Để giúp bạn lên danh sách chuẩn xác, sau đây sẽ là một vài thông tin tham khảo:

Quần áo: mặc dù Hàn Quốc nằm ở xứ lạnh và có khi nhiệt độ xuống dưới -10ºC nhưng do mọi nơi đều có hệ thống máy sưởi hiện đại nên mùa đông bên Hàn lại không khắc nghiệt như ở Việt Nam. Do vậy bạn cần quá lo lắng về trang phục giữ ấm.

Giày dép: bạn nên chuẩn bị sẵn 2 -3 đôi giày cho những mục đích khác nhau để tiện sử dụng ngay trong những ngày đâu. Bạn cũng có thể mang theo những đôi dày đế dày và êm một chút do địa hình nhiều đồi núi và có thể bạn sẽ đi bộ thường xuyên nên đôi dày êm ái sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Thuốc men: bạn chỉ cần mang theo thuốc thông thường như cảm cúm, đau đầu, thuốc nhỏ mắt, thuốc chống dị ứng, đau bụng,…

Thực phẩm: để phòng trường hợp thức ăn không hợp khẩu vị hoặc để đổi bữa bạn có thể mang theo ít mỳ, phở ăn liền, ruốc, muối vừng, …

Hãy cứ coi hành trình du học Hàn Quốc 2018 sắp tới là một hành trình khám phá và trải nghiệm. Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ xong rồi thì… Hãy xách vali lên và đi thôi!

Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

du hoc nhat ban

Có thể bạn sẽ thấy buồn cười khi ai đó đưa ra lựa chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp chứ không phải là ngành học hot nào khác như kinh tế hay công nghệ thông tin. Tuy nhiên đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt và khá hấp dẫn cho các bạn với những người đam mê ngành học này.

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Đó chắc chắn sẽ là câu hỏi được đặt ra ngay khi bạn nghe ai đó lựa chọn cho hướng đi tưởng chừng như có vẻ khác người này. Nhưng hãy khoan nghĩ về cái không giống ai đó để xem qua một số lý do sau đây, biết đâu đó bạn sẽ thấy lựa chọn du học Nhật Bản của họ quả là hợp lý và có thể biến chúng thành kinh nghiệm du học cho bản thân mình.

du hoc nhat ban

Trước hết phải kể tới đó chính là năng lực nội tại ngành nông nghiệp của Nhật Bản hiện nay đáng khiến chúng ta ngưỡng mộ. Chỉ với 5% dân số làm nông nghiệp nhưng đủ khả năng cung cấp lương thực cho khoảng 130 triệu dân Nhật Bản.

Tiếp theo đó là khả năng “vượt khó” của người dân Nhật Bản, với điều kiện thời tiết khó khăn và phức tạp người dân Nhật Bản đã “phát minh” ra những hệ thống trồng rau tự động trong nhà kính, trồng rau bằng hệ thống đèn led đỏ, trồng rau thủy canh,… Những sáng kiến này giúp người nông dân Nhật Bản hạn chế những thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết xấu gây ra.

Một lý do hấp dẫn nữa dành riêng cho các bạn có ý định du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đó là cơ hội nhận học bổng giá trị cùng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn trong tương lai nhờ vào những cam kết và dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam hiện nay. Một trong số đó có thể kể tới là kế hoạch hợp tác giữa tập đoàn Fujitsu với tập đoàn FPT nhằm biến Mộc Châu trở thành Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

Chương trình đào tạo hấp dẫn khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Các bạn sinh viên du học Nhật Bản 2018 ngành nông nghiệp sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất lý tưởng.

Về mặt lý thuyết, các bạn sẽ được tiếp nhận và lĩnh hội những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: đất và phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại,…

Về mặt thực hành, các bạn sẽ được biến lý thuyết thành thực tiễn thông qua các tiết học và giờ thực hành tại các phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm,… với trang thiết bị hiện đại.

Bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp ở đâu?

Có khá nhiều lựa chọn để bạn có thể tham khảo khi quyết định đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, trong đó có thể kể tới 5 trường đại học sau đây:

Đại học Kyoto

Đại học Chiba

Đại học Kobe

Đại học Hokkaido

Đại học Tohoku

Đây đều là những trường đại học uy tín có bề dày truyền thống về dạy và học tại Nhật Bản cho tất cả các du học sinh có đam mê học ngành nông nghiệp.

Tổng hợp một số câu hỏi khi phỏng vấn xin visa đi du học Úc

du hoc uc

Phỏng vấn xin visa gần như là bước cuối cùng để bạn có thể hoàn tất thủ tục du học Úc. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc thường theo một trình tự chung để khai thác các thông tin cá nhân của người xin visa, về khóa học, trường, ngành nghề, khả năng tiếng anh và khả năng đảm bảo chi phí,… để xác nhận lại mức độ chính xác trên giấy tờ của bạn.

Dưới đây sẽ là các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc thường được đưa ra và câu trả lời gợi ý

Tại sao bạn chọn nước Úc là nơi để học tập mà không phải là quốc gia khác hay một trường đại học nào đó trong nước?

Bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng giáo dục và đào tạo ở Úc, xếp hạng trên thế giới. Việc đề cập đến chất lượng giảng dạy, chuyên ngành của bạn chỉ được đào tạo tại Úc,… sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn là lý do bạn yêu thích và đến đó để học tập, sinh sống. Nếu chuyên ngành đó có trong nước, hãy nhấn mạnh đến sự khác biệt về chất lượng giáo dục, cấu trúc khóa học ở Việt Nam và Úc. Bạn cần thuyết phục người phỏng vấn rằng khóa học ở đây là một nền tảng thiết yếu cho tương lai.

du hoc uc

Vì sao bạn chọn trường này/khóa học này? Bạn đã tìm ra như thế nào?

Để có câu trả lời tốt nhất, bạn nên truy cập vào website của trường đã chọn, ghi chú lại những thông tin nổi bật về trường. Ví dụ như: thông tin giảng viên, cơ sở vật chất, xếp hạng của trường trên Thế giới,… Hãy khéo léo như trả lời câu hỏi trên và tỏ ra bạn đã nghiên cứu kỹ thông tin về trường.

Dự định của bạn sau khi hoàn thành khóa học là gì?

Người phỏng vấn muốn biết rõ hơn về kế hoạch tương lai của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thể hiện sự nghiêm túc khi theo đuổi ngành nghề. Hãy dựa trên cơ sở chuyên môn từ ngành học và đưa ra một vài công việc bạn có thể làm sau khi du học Úc 2018 nhé.

Bạn có dự định làm việc hay nhập cư tại Úc sau khi học xong?

Đây là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải, vì vậy, bạn phải thật cẩn thận khi trả lời. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Úc. Nếu có ý định ở lại, bạn hãy nêu ra những điều kiện mà bạn có thể đáp ứng đầy đủ để nhập cư. Nếu không, tốt nhất bạn nên nói về kế hoạch về nước và tìm kiếm công việc ở Viêt Nam.

Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường?

Nếu trước đó bạn đã thể hiện ý định về nước của mình thì mức lương bạn đưa ra nên được tính bằng đơn vị Việt Nam đồng. Ngoài việc tham khảo các mức lương của du học sinh sau khi về nước hay so sánh mức lương trong nghề, bạn cũng nên nhắc đến khả năng thăng tiến với kiến thức và kinh nghiệm thu được sau khi đi du học

Triển vọng nghề nghiệp của bạn?

Câu trả lời sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn đưa ra những dẫn chứng về tiềm năng của ngành với sự phát triển của nền kinh tế.

Bạn sẽ ở đâu khi du học Úc?

Để tránh bỡ ngỡ khi đặt chân tới Úc, chắc chắn bạn sẽ tìm phải tìm được chỗ ở từ khi ở trong nước và hãy nhớ địa chỉ này để có thể trả lời khi được hỏi. Điều này chứng tỏ sự nghiêm túc của bạn khi đã tìm hiểu và lên kế hoạch kĩ càng về nơi lưu trú.