Khoá học Ielts luyện viết writing ở đâu tốt?

luyen thi ielts

Luyện viết Ielts cho đến nay vẫn đang là vấn đề đáng lo ngại đối với nhiều bạn trẻ. Bởi việc luyện viết Ielts trở nên quan trọng hơn, nó đòi hỏi cần nhiều sự cố gắng so với kỹ năng đọc hay nghe. Việc luyện writing Ielts không chỉ là sự nỗ lực của một mình bạn mà có thể thành công, cần có người chữa bài cho để lần sau không mắc lỗi nữa. Vậy để tìm kiếm địa điểm để học khoá học Ielts hiệu quả để luyện viết ở đâu tốt? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể xem thêm bài viết “Kinh nghiệm học thi Ielts 7.0 trong thời gian ngắn

Một số kinh nghiệm luyện viết Ielts

Phần thi writing trong Ielts kéo dài 60 phút và được chia làm 2 phần:

Ielts writing task 1 các bạn sẽ phải viết 1 bài viết dài khoảng 150 chữ để mô tả, phần tích và báo cáo về các con số trong một biểu đồ được cho sẵn.

Ielts writing task 2 các bạn phải làm một bài luận dài hơn, khoảng 250 chữ để đưa ra quan điểm, ý kiến của mình về một vấn đề nào đó trong xã hội và trong cuộc sống.

Trong quá trình luyện writing với các khoá học Ielts các bạn có thể áp dụng một vài lưu ý dưới đây để đạt điểm writing cao nhất như sau:

  • Mô tả thông tin một cách chính xác về các thông số trong biểu đồ
  • Tránh việc để quan điểm cá nhân vào bài báo cáo số liệu trên biểu đồ
  • Không sử dụng các ký hiệu đánh dấu ở đầu câu vì chúng ta đang viết bài dưới dạng đoạn văn
  • Trong phần mở đầu các bạn không nên bê nguyên đề bài xuống mà phải paraphrase lại
  • Xác định thời gian để lựa chọn thích hợp trong bài viết, không nên dùng lẫn lộn giữa ngữ pháp
  • Cấu trúc và bố cục đoạn văn sao cho thật hợp lý
  • Mỗi đoạn văn chỉ được diễn đạt 1 ý duy nhất
  • Dùng các linking word một cách hợp lý, chính xác và đa dạng

Và để đạt điểm cao trong writing thì cần luyện viết thường xuyên và đều đặn. Các bạ có thể tự luyện viết theo những bài viết mẫu có điểm cao trong sách để lưu lại những ý tưởng và cách triển khai tốt để áp dụng cho bài viết của mình. Sau đó, hãy nhờ cô giáo chữa bài để biết sai ở đâu và khắc phục.

Luyện thi khoá học Ielts writing ở đâu là hiệu quả?

Với mục đích ôn luyện và phương pháp luyện thi writing Ielts hiện nay, việc chưa writing 1 – 1 sẽ giúp các bạn có thể tiến bộ nhanh hơn. Tại nhiều trung tâm luyện thi Ielts tphcm hiện nay, thường mỗi lớp có khoảng từ 10 đến 15 học viên, bởi thế các bạn sẽ có ít cơ hội được ngồi tra đổi và tham khảo, chữa bào cùng giảng viên. Bởi vậy, các bạn học viên nếu có nhu cầu muốn ôn thi Ielts cần tìm kiếm những trung tâm sắp xếp thời gian tutor 1 – 1 cho học viên nhiều hơn để có thể rút kinh nghiệm và tiến bộ nhanh hơn trong quá trình ôn luyện. Bạn có thể đăng ký ngay thi thử ielts online miễn phí khi bạn tư tin

Các bạn sẽ không cần quá băn khoăn với câu hỏi luyện thi Ielts tại đâu tốt, mà nên ưu tiên khi lựa chọn những trung tâm luyện viết Ielts có thời gian tutor chữa cùng giảng viên 1 – 1. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn địa điểm ôn thi hiệu quả nhất.

Nguồn: https://bluesea.edu.vn/

Kinh nghiệm học thi Ielts 7.0 trong thời gian ngắn

luyen thi ielts

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những phương pháp học Ielts để đạt được điểm số cao trong thời gian ngắn nhất với 2 phần chính như sau:

Phần 1: nói về thái độ, mục tiêu và quyết tâm

Phần 2: các phương pháp học thi Ielts hiệu quả

Nói về thái độ, mục tiêu và quyết tâm

Mình chắc rằng có rất nhiều bạn được học tiếng anh từ rất sớm hoặc đầu tư khá nhiều tiền bạc, công sức vào các lớp học, khoá học Ielts, tài liệu tiếng anh,… mà kết quả vân chưa đâu vào dâu, thậm chí những tài liệu bạn học, những giáo viên của bạn đều là những người giỏi. Nguyên nhân của điều này chính là do bạn chưa thực sự có một thái độ học tập đúng đắn, chưa có sự quyết tâm tích cực trong việc học, chưa đề ra mục tiêu và nhận rõ tầm quan trọng của việc học tiếng anh.

luyen thi ielts

Để học tiếng anh tốt, điều đầu tiên là bạn cần có một thái độ học nghiêm tíc, quyết tâm và đam mê thì càng tốt. Bạn cần đưa ra mục tiêu cho mình càng sớm càng tốt và đặt ra quyết tâm hoàn thành mục tieu đó một cách nghiêm túc và bài bản. Ví dụ bạn đặt mục tiêu 1 ngày dành từ 8-10 tiếng học tiếng anh, chưa học xong chưa đi ngủ, lúc nào rảnh rỗi cũng lôi sách vở ra làm. Kết quả mà bạn nhận được trong viẹc học tiếng anh sẽ tỷ lệ thuận với thái độ học tập và khoảng thời gian bạn đã dành ra để học nó một cách nghiêm túc nhất. Bởi nếu bạn không thực sự coi việc học tiếng anh như một mục tiêu cần hướng tới thì bạn sẽ không cố gắng để đạt được nó mà chỉ làm qua loa thì bạn có nhiều thời gian đến mấy, học nhiều trung tâm đến mấy thì cũng không đạt được kết quả cao. Nếu bạn không dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách thì sẽ không bao giờ vượt qua được nó.

Các phương pháp học thi Ielts hiệu quả

Listening – speaking

Bạn cần ghi nhớ rằng, việc luyện nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng anh vì chúng là những kỹ năng cần thiết để tồn tại và giao tiếp trong một môi trường chỉ có tiếng anh. Việc nghe và nói trong tiếng anh là một phản xạ tự nhiên dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng chứ không phải việc lựa chọn mẫu câu, tìm hoàn cảnh cho phù hợp rồi mới nói ra. Trong tiếng việt cũng vậy, bạn không bao giờ để ý xem mình đang dùng thì quá khứ hay tương lai hay hiện tại mà chứ bật miệng là nói được ra.

Các phương pháp luyện tập kỹ năng nghe:

Luyện nói trong các trường hợp giao tiếp cơ bản

Nhại lại cách trả lời trong những trường hợp cụ thể

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, đưa ra quan điểm, ý kiến để nâng cao tự tin

Tự quan sát nhận ra yếu điểm

Tìm những người bạn có mục đích chung, giao tiếp để tăng sự tự tin

Reading

Nhiều người cho rằng khi học reading sẽ phải đọc hết bài và trả lời câu hỏi nhưng thực sự không cần thiết phải làm điều đó. Kỹ năng quan trọng là scan và skim, đọc tiêu đề, đọc lướt câu hỏi và quay lại trả lời luôn. Bạn cần tìm ra keywwords trong câu hỏi và lướt qua bài đoc, tìm sự xuất hiện của chúng trong bài hoặc các từ đồng nghĩa của chúng. Đọc theo trình tự và dựa vào các dữ kiện để tìm ra câu trả lời.

Writing

Yêu cầu đầu tiên là phải biết phát riển luận điểm và diễn đạt chúng. Triển khai chúng bừng tiếng anh chứ không được suy nghĩ bằng tiếng việt rồi dịch word by word, bài viết sẽ bị điểm trừ rất nặng. không nên lặp từ, quá nhiều từ ngữ, cần mạch lạc và cụ thể nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mà trung tâm luyện thi ielts tphcm thường nói cho học viên. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết thì hãy đăng ký khoá học của chúng tôi ngay nhé