Những món ăn từ dê phố núi Ninh Bình ngon nức lòng

nha hang thit de

Món ăn từ dê phố núi Ninh Bình từ lâu đã thu hút đông đảo thực khách với tâm hồn yêu ẩm thực và thực đơn đa dạng từ món dê trứ danh.  Hôm nay nhà hàng thịt dê ngon ở ninh bình chia sẻ với các bạn những món dê ngon nhất.

Dê ủ trấu

Dê núi sau khi cắt tiết, cạo lông sạch sẽ, nhồi lá sả vào bụng, phủ trấu lên thân dê và đốt rơm để mồi lửa. Với cái nóng của trấu thịt dê chín âm ỉ, da vàng rộm và tạo nên món dê tái đúng vị. Món dê phố núi Ninh Bình ủ trấu không chín hoàn toàn, không mất nước, khi thái thịt xoăn thành từng lọn nhỏ, ăn vào có vị mềm, thơm và ngọt.

nha hang thit de

Chân dê hầm thuốc bắc

Chân dê sau khi được cạo sạch sẽ được trần qua nước sôi và chặt thành miếng vừa ăn. Khi ninh sẽ cho gói đồ tiềm, hành tím, gia vị và đun nhỏ lửa. Nước cạn đến săm sắp mặt thịt là có thể đem ra để dùng nóng. Nước hầm dê được chấm rau và ăn kèm với bún rất hợp với tiết trời se se lạnh hoặc trong những ngày mưa.

Dê hấp

Dê hấp cùng tía tô hoặc sả là món ăn đơn giản nhưng khó mà chối từ. Khi ăn dê hấp chấm cùng tương bần có pha thêm chút đường, khi ăn kèm với sung muối, chuối, khế, dứa tạo nên vị thanh mát rất hợp với tiết trời oi ả.

Nầm dê nướng

Nầm dê khi mua về được xắt mỏng thành từng lát nhỏ, đem sửa sạch sau đó để ráo nước. Sau đó thịt dê được ướp cùng chao, tiêu xay, dầu hào, tương ớt, sả băm, tỏi băm và bột ngũ vị hương,… đến khi ngấm mới đem đi nướng. Món nầm dê nướng được phái mạnh ưa chuộng trong những bữa tiệc rượu lai rai cùng bạn bè.

Dê nướng mọi

Thịt dê phố núi Ninh Bình sau khi làm sạch, ráo nước, trộn mè cùng một chút dầu ăn và đem nướng chín tới. Thịt dê nướng khi ăn chấm sa tế trộn chung với chao, ăn kè húng, quế, lá lốt,… tạo nên hương vị thơm ngào ngạt cùng vị ngọt, bùi của thịt dê.

Dê hầm ngũ vị

Dê được xắt thành miếng nhỏ ướp cùng ngũ vị hương đến khi ngấm. Sau đó xào dê trên bếp cho thịt săn lại, đổ nước ninh nhừ cùng chút rượu trắng, khoai tây,c à rốt cho đến khi nước sóng sánh. Bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ và cơm nóng.

Dê xào lăn

Đun sôi một nồi nước pha dấm và thả thịt dê vào trần qua. Vớt thị dê ra rửa sạch cho đến khi ráo nước rồi ướp cùng chốt dừa, bột cà ri, hạt nêm, tỏi, gừng, sả. Sau đó xào cùng hành tây, tía tô, nêm gia vị cho vừa miếng rồi tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang và thưởng thức khi còn nóng.

Dê xào sả ớt

Phần đùi dê thái thành miếng đẹp mắt và ướp cùng tỏi, sả, ớt sau đó xào nhanh tay khi lửa to. Khi thịt còn tái cho ớt chuông vào xào cùng đến khi vừa chín thì tắt bếp, bỏ ra đĩa và thêm chút vừng rang và dùng khi nóng.

Dê tái chanh

Nguyên liệu chính cho món ăn là thịt dê tươi với phần nạc dày, phần da và được xắt lát mỏng. Thịt dê nhúng qua nước sôi cho chín tái và bóp cùng nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, tiêu, lá chanh thái sợi,… khi ăn kèm với chuối xanh, sả, quả sung và chấm tương bần tạo nên vị ngon khó chối từ. Bạn có thể tìm hiểu thêm http://nhahangthanhlong.com/