Cách lựa chọn xe ben Daewoo chuyên dụng phù hợp

Trong thị trường xe ben hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, mọi người thường biết đến các loại xe ben như xe ben Daewoo nhẹ, xe ben trung, xe ben nặng và các loại xe với các thùng như thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt,… để phục vụ để chuyên chở các loại vật liệu, hàng hoá khác nhau.

Vậy loại xe ben Daewoo chuyên dùng nào phù hợp với mục đích của bạn? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách hàng những thông tin cần thiết để các bạn có thể lựa chọn những chiếc xe chuyên dùng phù hợp nhất với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân nhé!

Xe chuyên dùng là dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế, sản xuất và lắp đặt các phần chuyên dụng cho chiếc xe. Có thể đó là những bộ phận như thùng chở hàng, chở gia súc, gia cầm, xe có bồn, thùng cuốn ép rác hoặc có thể lại là hệ thống cần cẩu cho xe ben gắn cần cẩu,…

  • Xe ben gắn cần cẩu: đây là dòng xe chuyên dùng để nâng và vận chuyển hàng hoá. Xe có gắn cần trục tự hành thường dùng cho máy kéo, ô tô,…
  • Xe cứu hoả: được thiết kế bơm nước sử dụng động cơ và nguồn cấp nước ngay trên xe và có thể tái nạp nước qua một trụ nước, bể nước hay một nguồn nước có thể tiếp cận để hút nào khác
  • Xe chở gia súc, gia cầm,….: là xe được thiết kế với thùng xe chuyên chở gia súc, gia cầm. Tuỳ thuộc vào từng mặt hàng, từng khu vực vận chuyển mà thùng xe sẽ được thiết kế riêng nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn của thùng xe theo luật GTVT.

Bởi vậy, trước khi lựa chọn mua một loại xe ben Daewoo chuyên dụng phù hợp với mục đích sử dụng cũng như giá thành bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các hãng xe ben khác nhau phân phối dòng xe chuyên dụng như dòng xe Daewoo, Huyndai, KIA, Hino,…. mỗi dòng xe lại có một đặc tính khác nhau, những ưu điểm và nhược điểm khác biệt mà bạn nên tìm hiểu.

Bởi vậy mỗi dòng xe sẽ có chi phí khác nhau, bạn nên lựa chọn và xác định rõ mục đích sử dụng chuyên dùng của mình để lựa chọn những chiếc xe phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Để phù hợp với mục đích sử dụng, quý khách cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định để chọn mua một cách chính xác nhất. Quý khách có thể tham khảo những địa điểm cung cấp và tư vấn về dòng xe chuyên dùng để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Cách lựa chọn dầu nhớt cho xe ben Daewoo

Lựa chọn dầu nhớt để sử dụng cho xe ben Daewoo là một vấn đề mà khá nhiều người đang băn khoăn khi đang sở hữu xe ô tô. Đặc biệt là khi trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại dầu nhớt khác nhau dành cho xe tải, tuỳ mỗi loại động cơ, tình trạng tuổi thọ động cơ mà bạn nên lựa chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp. Mong rằng trong bài viết dưới đây, những kiến thức và kinh nghiệm chọn dầu nhớt cho xe ben Daewoo sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho chiếc xe của mình.

Công dụng của các loại dầu bôi trơn động cơ

  • Tác dụng bảo vệ: mảng dầu ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp của các bề mặt kim loại khác nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị quét khỏi kim loại và chống ăn mòn trên các bề mặt.
  • Tác dụng làm mát: dầu nhớt sẽ phân tán nhiệt so ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên tới hơn 350 độ C ở khu vực pít tông
  • Tác dụng làm sạch: dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ
  • Tác dụng làm kín: dầu nhớt sẽ tạo thành chất làm kín giữa pít tông, xéc măng, thành xy lạnh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm các chất khí cháy lọt xuống các te
  • Tác dụng chứa đựng: dầu bôi trơn chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo các cặn bã kích thước lớn làm nghẹt lọc nhớt

Lý do cần phải thay dầu động cơ, dầu nhớt xe ben Daewoo định kỳ?

Trong quá trình đi lại và sử dụng, dầu nhớt của xe ben Daewoo sẽ bị biến đổi bởi các nguyên nhân sau:

Thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn phụ thuộc vào chất lượng dầu, năng suất hoạt động của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh. Bởi vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng dầu nhớt sẽ không còn đảm bảo về độ bôi trơn như lúc đầu nữa.

Thời gian thay dầu định kỳ được khuyến cáo là theo thời gian sử dụng hoặc theo số km xe vận hành cụ thể. Tuy nhiên, dưới những điều kiện vận hành khắc nghiệt, môi trường bất lợi dầu nhớt cần được thay sớm hơn định kỳ (vào khoảng 2/3 số km vận hành)

Khi sử dụng xe ben Daewoo, sau 2 đến 3 lần thay động cơ thì nên thay lọc nhớt 1 ần, Vì quá trình hoạt động của xe sẽ gây ra cặn bã bám vào lọc nhớt, bởi thế lọc nhớt sẽ không hoạt động tốt nữa dẫn đến việc gây ảnh hưởng đến động cơ của xe.

Nên lựa chọn loại dầu nhớt nào?

Có các loại dầu nhớt như dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt pha trộn,… giá của mỗi loại có sự khác biệt rõ ràng. Dầu nhớt tổng hợp có lợi hơn nhiều so với dầu nhớt khoáng vì nó giúp động cơ hoạt động tốt hơn, bôi trơn từ những chi tiết nhỏ nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt khác nhau với giá thành hợp lý mà các bạn có thể tham khảo.